Hội Khuyến học tiếp tục hỗ trợ các khóa học từ xa của ĐH Nam Columbia

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa có công văn gửi Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế – Hội Khuyến học Việt Nam đồng ý cho phép Trung tâm triển khai chương trình giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ các khóa học từ xa qua mạng Internet của Trường ĐH Nam Columbia.

Theo nội dung công văn số 999/BGD ĐT – ĐTVNN mà Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký ngày 2/3/2011 ghi rõ: Bộ GD-ĐT đồng ý cho phép Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế, Hội Khuyến học Việt Nam được phép triển khai chương trình giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ các khóa đào tạo từ xa qua mạng Internet của Trường ĐH Nam Columbia, cụ thể: Tư vấn, giới thiệu và cung cấp các thông tin cho học viên Việt Nam về các khóa đào tạo từ xa qua mạng Internet của trường ĐH Nam Columbia. Tổ chức các lớp hỗ trợ học tập cho học viên như bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Anh, tin học, hướng dẫn phụ đạo các học phần, môn học của các khóa đào tạo từ xa qua mạng Internet của trường ĐH Nam Columbia.

Hội Khuyến học tiếp tục hỗ trợ các khóa học từ xa của ĐH Nam Columbia

Bộ GD-ĐT yêu cầu Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế – Hội Khuyến học Việt Nam phải phối hợp chặt chẽ với Trường ĐH Nam Columbia thực hiện tốt chương trình giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ các khóa đào tạo từ xa qua mạng Internet của Trường ĐH Nam Columbia theo đúng nội dung thỏa thuận ghi nhớ đã ký kết ngày 30/10/2002 giữa Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế – Hội Khuyến học Việt Nam và Trường ĐH Nam Columbia và thảo thuận ghi nhớ điều chỉnh ký kết giữa hai bên ngày 25/10/2005, đảm bảo quyền lợi của học viên và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam.

Trao đổi với Dân trí, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cho biết: “Từ năm 2002, Hội Khuyến học Việt Nam đã nghiên cứu hình thức đào tạo trực tuyến của các cơ sở đào tạo quốc tế, đề xuất phương án và được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho phép triển khai chương trình Tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ các khóa học trực tuyến. Trên cơ sở này, Hội Khuyến học Việt Nam đã thành lập Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế và giao cho triển khai chương trình các khóa học của Trường ĐH Nam Columbia. Các khóa đào tạo Thạc sỹ hay cử nhân của trường ĐH Nam Columbia đều được thực hiện bằng phương thức đào tạo trực tuyến (E – learning). Trường ĐH Nam Columbia là trường có uy tính được Cơ quan Quản lý giáo dục Bang Alabama – Hoa Kỳ cấp phép. Trường là thành viên kiểm định chính thức của Hội đồng GD-ĐT từ xa (DETC). Ủy ban kiểm định của DETC được Bộ GD Hoa kỳ xếp loại là tổ chức công nhận cấp quốc gia và là thành viên của Hội đồng kiểm định giáo dục đại học Hoa Kỳ (CHEA). Do vậy, bằng tốt nghiệp của trường ĐH Nam Columbia được công nhận chính thức trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ”.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ cũng cho hay, học viên tham gia vào chương trình học sẽ được Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế – Hội Khuyến học Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học như được tham gia các khóa học nâng cao trình độ ngoại ngữ; tham dự các buổi phụ đạo môn học bởi các trợ giảng là các tiến sĩ, thạc sĩ theo đúng chuyên ngành đã từng đi học ở nước ngoài, thành thạo tiếng Anh, hướng dẫn thảo luận, phụ đọa môn học theo nhóm cho học viên có nhu cầu; giúp học viên nắm vững kiến thức môn học để có thể tự chịu trách nhiệm về bài tập và bài kiểm tra. Học viên được cung cấp hệ thống máy tính và thiết bị đa phương tiện kết nối mạng Internet để hỗ trợ học viên học tập trên mạng, được tham gia học tập trực tiếp với các giáo sư tại Hoa Kỳ tại các phòng học trên mạng và được các giáo sư thường xuyên theo dõi để hướng dẫn giải bài tập, giải đáp thắc mắc trong quá trình học.